CFO - Giám đốc tài chính

7 câu hỏi định vị một Giám đốc tài chính – CFO thành công

KPMG định nghĩa về việc vượt trội so với các giám đốc tài chính thành công là những người thỏa mãn cả hai tiêu chí: (1) công ty của họ vượt trội so với chỉ số tổng hợp NASDAQ trong nhiệm kỳ của CFO; (2) CFO hoặc duy trì vai trò trong ít nhất năm năm hoặc chuyển sang vai trò mới, cấp cao hơn.

Mặc dù tỷ lệ vượt trội tổng thể là 41% cho toàn bộ dữ liệu, nhưng nó là 50% cho các giám đốc tài chính có kinh nghiệm hoạt động trước đó.

KPMG khuyên các CFO đầy tham vọng đối với Nhận xét về một bước đi bên ngoài chức năng tài chính để xây dựng kinh nghiệm chiến lược và hoạt động trước khi theo đuổi vai trò CFO. Công ty khuyến nghị thêm rằng họ đã sẵn sàng tìm kiếm bên ngoài công ty của họ, và thậm chí cả lĩnh vực của họ, để đẩy nhanh con đường sự nghiệp của họ.

Ngoài ra, KPMG đưa ra một số câu hỏi mà CFO sẽ có thể trả lời để định vị thành công:

 1. Bạn có ưu tiên các công nghệ chính hoặc xu hướng thị trường sẽ có tác động lớn nhất đến P & L của công ty bạn trong 36 tháng tới không?
 2. Bạn có tích cực tham gia trực tiếp vào các nỗ lực xây dựng chiến lược được điều hành bởi CEO, COO hoặc giám đốc chiến lược của bạn không?
 3. Bạn đã cung cấp sự rõ ràng về các yêu cầu tài chính và kỳ vọng cung cấp các ưu tiên chiến lược của bạn chưa?
 4. Các quy trình lập kế hoạch chiến lược, tài chính và hoạt động của bạn có phù hợp chặt chẽ với các số liệu chung và chu kỳ đánh giá hàng quý không?
 5. Bạn có quản lý các khoản đầu tư của mình (opex, capex và tài năng) được phân bổ cho nhóm điều hành doanh nghiệp riêng biệt với các khoản đầu tư được phân bổ cho các doanh nghiệp chuyển đổi doanh nghiệp không?
 6. Bạn có biết danh mục các sáng kiến ​​chuyển đổi của công ty bạn đang hoạt động như thế nào so với kỳ vọng kể từ quý trước không?
 7. Bạn có thể định lượng ROI cho các khoản đầu tư của công ty bạn vào các sáng kiến ​​quan trọng đang thúc đẩy thay đổi hoạt động hoặc chuyển đổi không?

Vai trò của Giám đốc tài chính – CFO ngày càng khó hơn

Sử dụng thông tin có sẵn công khai, KPMG đã nghiên cứu nền tảng và kinh nghiệm của CFO tại 100 công ty công nghệ và truyền thông trên toàn cầu, cũng như các giám đốc tài chính ngay lập tức tại 75 công ty có thông tin như vậy.

Các lĩnh vực được lựa chọn là hiện đang đứng trước sự gián đoạn kỹ thuật số, trong đó sự thay đổi liên tục, thích ứng liên tục và đổi mới nhanh chóng đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày, KP KP viết. Nó nói thêm rằng các lĩnh vực mà đưa ra những bài học rất phù hợp cho các ngành công nghiệp khác vẫn chưa cảm nhận được toàn bộ lực lượng số hóa.

Dưới đây là một số khác biệt đáng chú ý giữa các CFO hiện tại và trước đây, tất cả đều nói lên mong muốn của các công ty muốn có nhiều giám đốc điều hành có kinh nghiệm rộng hơn trong vai trò:

 • 79% giám đốc tài chính ngồi là thuê bên ngoài, so với 58% của những người trước đó.
 • 40% số CFO hiện tại đã có kinh nghiệm chiến lược của Khăn trước khi nhận việc, so với 24% của các CFO trước đây.
 • 36% giám đốc tài chính thế hệ mới có kinh nghiệm điều hành trước đó, trong đó điều tương tự cũng đúng với chỉ 20% của các CFO cũ.
 • Tỷ lệ CFO ngày nay có bằng MBA là 55%, cao hơn 11 điểm so với người tiền nhiệm.

Tác giả: David McCann

CleverCFO Education

Leave a Comment