Kế toán trưởng: 3 tố chất cần có để thành công trong công việc

Là một kế toán trưởng bạn phải nắm vững chuyên môn về công việc…Nhưng để phát triển trong sự nghiệp hơn nữa, bạn phải có 3 tố chất…

Từ trước tới nay, kế toán luôn là ngành nghề nằm trong top các ngành nghề được lựa chọn theo học và làm việc nhiều nhất. Và tất nhiên, ai cũng sẽ mong muốn có được sự thăng tiến trong công việc của mình. Và cụ thể bước đầu tiên thăng tiến trong kế toán chính là vị trí kế toán trưởng.

Là một kế toán trưởng chắc chắn bạn phải nắm vững chuyên môn về công việc. Các kỹ năng của một nhân viên kế toán bình thường bạn cũng phải nằm lòng. Nhưng để phát triển trên con đường sự nghiệp hơn nữa, bạn phải có 3 tố chất dưới đây!

1. Tư duy đủ lớn

Một người kế toán trưởng cần có một tư duy đủ lớn. Nghĩa là tầm suy nghĩ của bạn phải rộng và sâu hơn người khác.Dưới kế toán trưởng sẽ còn những nhân viên cấp dưới. Vì vậy bạn phải cho thấy bạn có năng lực và đủ trình độ để quản lý người khác.

Muốn có được tư duy đủ lớn, trước hết các bạn phải trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc để lãnh đạo phòng tài chính kế toán. Hai là trang bị đủ kiến thức cần dùng trong môi trường bạn làm việc.

Tư duy đủ lớn trong kế toán không phải là hiểu về nghề định khoản. Mà là hiểu dòng tiền trong công ty đang chảy như thế nào? Hiểu được bức tranh của dòng tiền nhập xuất như thế nào? Chúng ta phải hiểu cấu trúc nghề kế toán như thế nào? Nếu tư duy không lớn hơn người khác thì làm sao có thể lãnh đạo được họ?

Kế toán trưởng không nhất thiết cần phải là người giỏi trong việc định khoản tài sản, nguồn vốn. Bạn chỉ cần có một tư duy tốt, hiểu công việc của mình và quản trị nó. Những việc còn lại có thể phân bổ một cách hợp lý cho cấp dưới.

Vì vậy, hãy thay đổi tư duy của mình ngay từ bây giờ. Cần học hỏi và rèn luyện để trở nên hoàn thiện hơn.

2. Mục tiêu đủ lớn

Tại sao mục tiêu phải đủ lớn? Có một số người đi làm việc không đặt ra mục tiêu về sự thăng tiến trong công việc của mình. Mỗi ngày chỉ đến công ty làm hết giờ rồi đi về. Không có mục tiêu nên sẽ không có sự nỗ lực và cố gắng làm việc. Và cũng vì thế mà rất khó có thể thăng tiến.

Một số khác lại đặt ra mục tiêu quá sức với bản thân. Ví dụ có người nói “Chị đang là kế toán trưởng. Mục tiêu của chị là 2 năm nữa sẽ lên vị trí tổng giám đốc”. Nếu bối cảnh, năng lực và nền tảng của các bạn không đủ, thì đó là mục tiêu đặt ra nhưng khó thực hiện được trong thời gian ấy.

Hãy đặt ra mục tiêu phù hợp với năng lực và thời điểm công việc của mình. Chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ và từng bước thực hiện. Ví dụ khi bạn đã có nền tảng kiến thức vững chắc và kinh nghiệm làm việc 2-3 năm thì sẽ có thể lên kế toán trưởng. Hoặc bây giờ, bạn chưa có tiếng nói trong công ty thì kỳ vọng trong tương lai lời nói của bạn sẽ có giá trị và có ảnh hưởng.

Một kế toán trưởng làm việc cần có mục tiêu nhưng mục tiêu phải đủ lớn và vừa sức với bản thân. Đã đặt ra là phải thực hiện, và vạch rõ thời gian bao lâu để bản thân luôn phấn đấu hết sức mình nhé!

3. Kế toán trưởng phải có tâm

Trong nghề tài chính, giám đốc tài chính gọi là tâm hồn. Nhưng với góc độ của một kế toán trưởng thì đó là đãi ngộ đủ lớn. Đãi ngộ là một thứ rất bao trùm. Không phải bạn rút tiền túi ra chia cho mọi người gọi là đãi ngộ.

Đãi ngộ đến từ 2 lý do. Một là các bạn có đủ vị thế để xây dựng năng lực của các bạn, phòng của các bạn trong môi trường công ty. Hai là các bạn có sẵn sàng nghĩ thoáng ra một chút. Xây dựng cho mình suy nghĩ thành công này do công của mình hay của ai thì vẫn để cho tất cả anh em trong văn phòng.

Đãi ngộ này cũng có liên quan đến thu nhập. Sẽ không ai gắn bó với bạn lâu dài nếu doanh nghiệp bên cạnh sẵn sàng trả họ 10 triệu/ tháng trong khi bạn chỉ trả 7 triệu/ tháng. Dựa trên bối cảnh doanh nghiệp hiện nay, với vị trí là một kế toán trưởng chúng ta cần biết trách nhiệm của chúng ta là xây dựng vị thế nhất định cho phòng của mình trong công ty. Và điều quan trọng là đòi đãi ngộ cho anh em trong văn phòng.

Bên cạnh đó, động viên tinh thần làm việc cũng là điều vô cùng quan trọng. Phải giúp mọi người có xu hướng nhất định trong việc phát triển công việc của mình.

Trước khi chúng ta tổ chức, chúng ta phải xác định mình là lãnh đạo trước đã. Mọi quyết định của một người lãnh đạo đều gây ảnh hưởng tới những người khác. Vì vậy, bạn cần làm việc có trách nhiệm và có tâm.

Trên đây là 3 tố chất cần cho một kế toán trưởng thực thụ. Hãy rèn luyện và trau dồi bản thân mỗi ngày để có được thành công lớn trong công việc của mình nhé!

Con đường ngắn nhất giúp bạn trở thành kế toán trưởng trong tương lai đó chính là bồi dưỡng và tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm. Các bạn đều biết rằng trong lĩnh vực kế toán này, làm việc gì, nói những gì cũng phải dựa trên các căn cứ về pháp luật thuế theo quy định của nhà nước. Do đó, việc am hiểu kiến thức về ngành lại càng quan trọng hơn.

Vậy còn chần chừ gì mà các bạn chưa đăng ký ngay khóa học “Kế toán trưởng” của CleverCFO để nhận nhiều ưu đãi bất ngờ nhé.

Tham khảo khóa học tại:

KHÓA ĐÀO TẠO KẾ TOÁN TRƯỞNG CHUYÊN NGHIỆP

Xem thêm một số bài viết khác:

Để trở thành kế toán trưởng giỏi cần những yếu tố gì?

Những kỹ năng cần có của nhà quản lý – kế toán trưởng

7 tố chất để trở thành một kế toán trưởng thực thụ

Bao lâu thì mới có thể trở thành một kế toán trưởng giỏi?

Có nên nâng cao kỹ năng bằng cách học kế toán trưởng không?

Nên học kế toán trưởng ở đâu tốt?

Nếu bạn cần tư vấn thêm về khóa học, nhận chương trình đào tạo chi tiết, chính sách khuyến mãi…vui lòng liên hệ hay số điện thoại: 0914.400.247 (Ms.Tiên) để được tư vấn và hỗ trợ về khóa học.

Nguồn: Tham khảo

Leave a Comment