‘Kế toán trưởng lương 30 triệu là bình thường’

“Nếu bạn đang làm ở vị trí kế toán trưởng mà có mức lương lương dưới 30 triệu đồng/tháng thì công việc bạn đang làm chỉ là kế toán, còn chữ “trưởng” thì xa vời lắm”.

Hiện nay, tôi làm kế toán trưởng với mức thu nhập là 43 triệu đồng/tháng, không kể nguồn thu từ tư vấn công tác tài chính – kế toán cho một bệnh viên quốc tế là 15 triệu đồng/4 ngày.

Tôi nghĩ, thu nhập chính đáng luôn tương xứng với năng lực và hiệu quả công việc mà bạn mang đến cho doanh nghiệp. Theo tôi nếu bạn đang làm ở vị trí kế toán trưởng mà có mức lương lương dưới 30 triệu đồng/tháng thì công việc bạn đang làm chỉ là kế toán, còn chữ “trưởng” đang còn xa lắm.

Tôi đã từng phỏng vấn rất nhiều ứng viên cho vị trí kế toán trưởng, các ứng viên với CV (lý lịch) mô tả đầy các trải nghiệm về vị trí kế toán trưởng đã từng đảm nhận. Nhưng khi tôi hỏi về các chỉ tiêu trên trên Báo cáo tài chính hoặc mục đích của việc lập Bảng luân chuyển dòng tiền… , thì tất cả đều “im lặng là vàng”.

Tôi thấy có một bạn phát biểu “Kế toán trưởng đòi lương 30 triệu” mà thấy buồn lòng. Lương 30 triệu hay cao hơn nữa đối với người làm kế toán trưởng là chuyện bình thường, đây không phải là “đòi” mà là “giá trị sức lao động cho người làm kế toán trưởng đúng nghĩa.

Thời buổi này kế toán thất nghiệp hàng loạt là một phần do nền kinh tế khó khăn, một phần là do hệ quả quản lý giáo dục yếu kém. Cứ thấy có lợi trước mắt là đua nhau đào tạo theo kiểu “mì ăn liền”. Còn đầu ra không cần biết để người học tự lo. Hệ quả là “thừa thầy thiếu thợ”, khiến cung và cầu khó gặp nhau.

Tuy nhiên, đối với người Kế toán trưởng đúng nghĩa (có tâm, có tầm) để tìm việc lương 30 triệu đồng/tháng trong thời buổi nền kinh tế bây giờ là không khó.

Con đường ngắn nhất giúp bạn trở thành kế toán trưởng trong tương lai với mức lương cao hơn mong đợi đó chính là bồi dưỡng và tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm. Các bạn đều biết rằng trong lĩnh vực kế toán này, làm việc gì, nói những gì cũng phải dựa trên các căn cứ về pháp luật thuế theo quy định của nhà nước. Do đó, việc am hiểu kiến thức về ngành lại càng quan trọng hơn.

Tham khảo khóa học tại:

KHÓA ĐÀO TẠO KẾ TOÁN TRƯỞNG CHUYÊN NGHIỆP

Xem thêm:

Con đường thành công của kế toán trưởng

Kế toán trưởng: 3 tố chất cần có để thành công trong công việc

Kế toán trưởng – Vị trí quan trọng, mẫu mực trong doanh nghiệp

Bao lâu thì mới có thể trở thành một kế toán trưởng giỏi?

Có nên nâng cao kỹ năng bằng cách học kế toán trưởng không?

Nên học kế toán trưởng ở đâu tốt?

Nếu bạn cần tư vấn thêm về khóa học, nhận chương trình đào tạo chi tiết, chính sách khuyến mãi…vui lòng liên hệ hay số điện thoại: 0914.400.247 (Ms.Tiên) để được tư vấn và hỗ trợ về khóa học.

Theo chia sẻ của một bạn trên vnexpress

Leave a Comment