Công việc của kế toán trưởng nặng hơn kế toán thường ở điểm nào?

Công việc của kế toán trưởng là thông tin được nhiều người quan tâm trước khi lựa chọn ngành nghề này. Để biết kế toán trưởng nắm trong tay những quyền lực gì, hãy đọc bài sau nhé.

Kế toán trưởng là:

 • Người được bổ nhiệm đứng đầu bộ phận kế toán nói chung của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, xí nghiệp cơ sở,…
 • Người phụ trách, chỉ đạo chung và tham mưu chính cho lãnh đạo về các vấn đề liên quan đến: tài chính và các chiến lược tài chính, kế toán cho doanh nghiệp.
 • Kế toán trưởng Là người hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, điều chỉnh các công việc. Những công việc mà các kế toán viên đã làm sao cho hợp lý nhất.
 • Ở những đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp. Kế toán trưởng luôn đứng dưới, làm việc dưới quyền giám đốc tài chính.
 • Là người điều tra, giám sát việc dùng nguồn tài chính, nhân lực của doanh nghiệp hiệu quả nhất. Tổng hợp và sắp xếp để báo cáo và trình bày trước ban điều hành công ty.
 • Kế toán trưởng đưa ra các cách giải quyết về mặt tài chính cho doanh nghiệp. Tư vấn cho ban lãnh đạo công ty để có thể đảm bảo nguồn lợi tài chính cho doanh nghiệp.
 • Đưa ra các kiến nghị phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh và các giải pháp. Nhằm để thu hút nguồn tài chính cho ngân sách.
 • Thực hiện các giao dịch với ngân hàng trong việc vay tín dụng. Là người ngoại giao của công ty trong lĩnh vực tài chính.
 • Kế toán trưởng là người có nhiệm vụ kết nối bộ phận kế toán với các bộ phận khác trong công ty.

Công việc của kế toán trưởng nặng hơn kế toán thường ở điểm nào?

 • Phổ biến chủ trương và chỉ đạo thực hiện các chủ trương về chuyên môn cho các kế toán viên.
 • Ký duyệt các tài liệu kế toán, có quyền từ chối không ký duyệt đối với những vấn đề sau. Vấn đề liên quan đến tài chính doanh nghiệp không phù hợp với chế độ quy định.
 • Yêu cầu các bộ phận chức năng khác trong bộ máy quản lý đơn vị cùng phối hợp thực hiện. Cùng chung tay thực hiện những công việc chuyên môn có liên quan đến các bộ phận chức năng đó.
 • Được tham gia vào công tác tuyển dụng, khen thưởng, kỷ luật đề bạt vị trí cho: các kế toán viên, thủ kho, thủ quỹ trong doanh nghiệp theo quy định của doanh nghiệp.
 • Kế toán trưởng có rất nhiều quyền lợi tuy nhiên tính chất công việc cũng khá đè nặng lên đôi vai. Vậy nên vị trí này cần phải là một người có đầy đủ chuyên môn trong công việc. Phải biết xử lý vấn đề theo một hướng thông minh nhất định nếu không xảy ra rủi ro lớn.

Trong môi trường kinh doanh hiện nay, chức năng kế toán chính là một trong những giá trị lõi của doanh nghiệp. Đồng nghĩa với việc, khi sở hữu được bộ năng lực này, giá trị của bạn trong mắt chủ doanh nghiệp sẽ tăng phi mã.

Do đó, kế toán trưởng luôn mang theo mình khối lượng công việc và áp lực rất lớn. Một cách hiệu quả nhất để giúp kế toán trưởng giảm bớt gánh nặng và hoàn thành công việc như mong muốn đó là tham gia ngay khóa học kế toán trưởng của CleverCFO.

Khóa học kế toán trưởng của CleverCFO được giảng dạy bởi các giảng viên có kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm với các tập đoàn với doanh số hơn 10.000 tỷ. Khóa học sẽ cung cấp và trang bị cho các học viên các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ quản lý thuế, kiểm kê tài chính, rà soát, quản lý sổ sách và các nghiệp vụ kế toán chuyên sâu khác.

Tham khảo khóa học tại:

KHÓA ĐÀO TẠO KẾ TOÁN TRƯỞNG CHUYÊN NGHIỆP

Xem thêm:

https://youtu.be/w4qtN-LOcVg

Bản mô tả công việc kế toán trưởng như thế nào?

Trở thành kế toán trưởng lương cao

Giỏi chuyên môn nghiệp vụ đã đủ để bạn ngồi vững chiếc ghế kế toán trưởng hay chưa?

Có nên nâng cao kỹ năng bằng cách học kế toán trưởng không?

Nên học kế toán trưởng ở đâu tốt?

Nếu bạn cần tư vấn thêm về khóa học, nhận chương trình đào tạo chi tiết, chính sách khuyến mãi…vui lòng liên hệ hay số điện thoại: 0914.400.247 (Ms.Tiên) để được tư vấn và hỗ trợ về khóa học.

Nguồn: Tham khảo

Leave a Comment